Review bảo hiểm FWD lừa đảo không? Cách hủy hợp đồng bảo hiểm FWD

Bảo hiểm chính là mãnh đất màu mỡ mà nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ muốn hướng tới, cũng chính vì lẽ đó có không ít công ty lợi dụng lòng tin của khách hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khiến nhiều người tham gia bảo hiểm chân chính trở nên hoang mang, trong số đó không ít người đặt ra câu hỏi liệu bảo hiểm FWD lừa đảo hay không? Vậy cùng tìm hiểu thực hư sự việc này như thế nào cùng baohiemxh.com nhé!

Những thông tin quan trong về bảo hiểm FWD

Bảo hiểm FWD là gì?

Bảo hiểm FWD có tên gọi đầy đủ và chính xác là Bảo hiểm nhân thọ FWD, một trong những mô hình bảo hiểm nhân thọ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng và có sự lựa chọn, tin dùng hàng đầu của nước ta trong những năm gần đây.

Cũng giống với nhiều mô hình, cách thức hoạt động của các loại bảo hiểm khác, bảo hiểm nhân thọ FWD luôn làm mới bản thân, làm mới các gói sản phẩm hiện có của công ty cùng nhiều hình thức hiện đại, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mà đơn vị mong muốn.

Để có được vị thế dẫn đầu trong 18 công ty bảo hiểm lớn của cả nước, bảo hiểm nhân thọ FWD đã không ngừng khẳn định vị thế, sự tin tưởng tuyệt đối, sự an tâm khi tham gia các gói phù hợp của người tiêu dùng, từ đó mở rộng thêm nhiều quy mô, cơ sở lớn trên cả nước.

Bảo hiểm FWD với phương châm: “Thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm” giống như một lời khẳng định, một lời hứa mang tính đột phá, một sự khác biệt mà bảo hiểm nhân thọ FWD mong muốn mang đến cho khách hàng, và chắc chắn mang đến những điều tuyệt vời nhất mà các bảo hiểm khác chưa làm được.

Bảo hiểm FWD có nguồn gốc từ đâu

Bảo hiểm nhân thọ FWD là một bảo hiểm lớn, có tính cạnh tranh cao và có mặt trên nhiều quốc gia khác như: Hồng Kông, Ma Cao và Thái Lan, Indonesia, Philippines và Singapore,…. Vậy nguồn gốc chính thức của bảo hiểm FWD từ đâu mà ra?

Bảo hiểm FWD có nguồn gốc từ Hồng Kông, cụ thể là công ty con của một tập đoàn lớn, có tiếng tại Hồng Kông: Tập đoàn bảo hiểm PCG có trụ sở ở châu Á.

Đây là tập đoàn  PCG được tỷ phú Richard Li thành lập vào năm 1993, Richard Li là con của tỷ phú giàu nhất Hồng Kông Lý Gia Thành.

Tập đoàn PCG hoạt động trên 3 thị trường chính, gồm:

 • Dịch vụ tài chính về truyền thông – viễn thông
 • Công nghệ thông tin
 • Bất động sản

Có thể thấy theo tình hình hiện nay, cả 3 thì trường trên đều là nơi thu hút nhiều nguồn đầu tư lớn và mang lại nguồn lợi, thu nhập khủng giúp tập đoàn ngày càng phát triển vững mạnh và có vị thế vô cùng lớn trên thị trường canh tranh trong nước và quốc tế.

Bảo hiểm FWD do ai cấp phép và chính thức hoạt động tại Việt Nam vào năm nào?

Bảo hiểm nhân thọ FWD được cơ quan có thẩm quyền cấp phép và chính thức được đưa về,  hoạt động và giới thiệu đến khách hàng Việt Nam vào ngày 7 tháng 6 năm 2016.

Bảo hiểm nhân thọ FWD không những là công ty bảo hiểm lớn trên thế giới mà khi được đưa về Việt Nam, loại hình bảo hiểm này cũng nhiều chuyên gia nhận định về lĩnh vực bảo hiểm lớn của nước ta đưa ra nhiều ý kiến, phản hồi rất tốt, khiến người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm, tin tưởng và lựa chọn.

Tuy là đơn vị bảo hiểm nhân thọ được thành lập muộn nhất trên thị trường bảo hiểm của nước ta, nhưng lại là đơn vị vinh hạnh nhận được nhận giải thưởng top 20 bảng xếp hạng của các công ty Bảo hiểm nhân thọ do đơn vị Vietnam Report bình chọn, ngoài ra còn các giải thưởng khách, cụ thể:

 • Giải thưởng “Sáng kiến Marketing của năm” (“Marketing Initative of the Year”) thuộc hệ thống Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á 2018 cho chiến lược khác biệt và các hoạt động marketing xuất sắc mà FWD đã triển khai trong năm qua. Đây là lần đầu tiên một công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam vinh dự đạt giải thưởng này.
 • Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á do Tạp chí Insurance Asia tổ chức và trao tặng nhằm vinh danh những chiến lược và chiến dịch xuất sắc nhất của các công ty bảo hiểm trên toàn Châu Á. Hơn 100 lãnh đạo cấp cao đến từ 30 công ty bảo hiểm và 15 quốc gia đã tham dự lễ trao giải này.

Để gặt hái được những giải thưởng lớn như trên không thể phủ nhận sự cố gắng từng ngày của tất cả các thành viên trong đội ngủ nhân sự trẻ trung, năng động, nhiệt huyết và yêu nghề trong môi trường bảo hiểm nhân thọ khắc nghiệt về độ cạnh tranh lên đến giá cả, chất lượng dịch vụ.

Đại sứ thương hiệu của bảo hiểm FWD tại Việt Nam

Vốn sở hữu sự tự tin, tươi trẻ, năng động, nhiệt huyết, nhiều tài năng, nữ ca sĩ Tóc Tiên đã trở thành gương mặt đại diện, đại sứ thương hiệu cho đơn vị bảo hiểm FWD tại Việt Nam trong những năm gần đây, góp phần đưa bảo hiểm FWD ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

Với mong muốn không ngừng khẳng định thương hiệu và khuyến khích mọi người tận hưởng cuộc sống trọn vẹn từng phút từng giây, bảo hiểm nhân thọ FWD đã đưa ra thông điệp xuyên suốt chiến dịch mới ra mắt với tên gọi “Sống Đầy Từ Hôm Nay”

Nhiều chuyên gia nhận định thông điệp FWD đưa ra khá sâu sắc và tinh tế, nhắc nhở ý nhị về vai trò của bảo hiểm FWD: Mọi người hãy vui sống, tất cả đã có Công ty bảo hiểm FWD lo!

Sự thật, công ty bảo hiểm FWD lừa đảo khách hàng hay không?

Nhiều khách hàng đưa ra những nhìn nhận về một công ty lừa đảo đơn giản bởi những thông tin chưa có căn cứ, chủ yếu dựa vào suy đoán, phỏng đoán của bản thân, cụ thể dựa trên các yếu tốt như sau:

 • Công ty từ nước ngoài về Việt Nam
 • Nhân sự ít, chủ yếu chạy theo doanh số của công ty
 • Không chi trả hoặc gây khó dễ trong việc đền bù hợp đồng

Nhưng thực ra, những khách hàng có sự tìm hiểu về bảo hiểm FWD sẽ nắm được các thông tin xác đáng và khẳng định bảo hiểm FWD không phải là công ty bảo hiểm lừa đảo, đơn giản bởi:

 • Công ty bảo hiểm FWD được cơ quan có thẩm quyền trong nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, dưới sự giám xác của các cơ quan nhà nước.
 • Có con dấu, có mã số thuế, mã doanh nghiệp
 • Có địa chỉ công ty cụ thể, có thông tin liên hệ
 • Được đội ngủ nhân sự tư vấn chi tiết kỹ lưỡng trước khi thống nhất ký kết hợp đồng (Hợp đồng hoàn toàn tự nguyện và được chia làm 2 bản để khách hàng giữ 1 bản)

Những lưu ý quan trọng, tránh việc chọn nhầm công ty bảo hiểm nhân thọ lừa đảo

1 – Cần tìm hiểu thật kỹ về các thông tin của công ty bảo hiểm trước khi thực hiện sử mua hoặc ký kết hợp đồng bảo hiểm. Hoặc có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè đã có kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ trước đó.

2 – Khi thực hiện ký kết, thanh toán bắt buộc phía công ty phải có con dấu xác thực trên văn bản. Thường những công ty bảo hiểm an toàn sẽ có thủ tục mua bán sản phẩm có khách hàng gồm nhiều bước như: Xác minh tài chính, xác minh tình trạng sức khỏe, được rà rát rất kỹ lưỡng, không phải đối tượng khách hàng nào bên bảo hiểm cũng sẽ bán sản phẩm của mình.

Ở bước này cũng minh chứng cụ thể, những đơn vị bảo hiểm lữa đảo sẽ có dấu hiệu lôi kéo nhiều người cùng một lúc và điều kiện mua sẽ rất dễ dàng và hậu quả về sau khi có phát sinh những vấn đề rủi ro, các công ty lừa đảo sẽ bỏ trốn, trốn tránh trách nhiệm và không tiến hành đền bù theo những thông tin trên  hợp đồng hai bên đã ký.

3 – Kiểm tra và xác minh lại mã số nhân viên bảo hiểm trực tiếp tư vấn sản phẩm.

4 – Hạn chế việc cung cấp các thông tin các nhân không cần thiết hoặc các thông tin cá nhân vượt quá các yêu cầu trong hợp đồng.

5 – Không chi trả bất kỳ khoản phí bảo hiểm phát sinh nào nếu không được tư vấn trước đó hoặc không được cung cấp phiếu thu theo quy định.

Giải đáp cặn kẻ các thắc mắc liên quan đến những trường hợp bị bốc phốt không bồi thường sau khi ký hợp đồng bảo hiểm FWD

Trường hợp 1: Khách hàng dấu bệnh trong quá trình kê khai trước khi ký kết hợp đồng.

Nhằm lý giải cho vấn đề này, chuyên viên bảo hiểm giải thích vì trước khi tiến hành khai trong hợp đồng về tình trạng sức khỏe, khách hàng đã giấu tiểu sử bệnh như bệnh dạ dày, bệnh huyết áp,… và khi bệnh có dấu hiệu tái phát khi đi bệnh viện và công ty bảo hiểm FWD check trên hệ thống bệnh viện có lịch sử trước khi làm hợp đồng sẽ loại bệnh đó ra không bồi thường.

Trường hợp 2: Khách hàng có hành vi vi phạm giao thông dẫn đến tai nạn hay cố tình gây tai nạn để nhận tiền bảo hiểm.

Sau khi tiến hành thu thập những thông tin chính xác từ cơ quan công an, nếu khách hàng có nhưng dấu hiệu trên phía công ty bảo hiểm FWD sẽ không đền bù và thông báo đến khách hàng chi tiết từng chứng cứ rõ ràng.

Trường hợp 3: Bảo hiểm FWD tuyển dụng nhân sự hoạt động theo mô hình đa cấp

Có tới 95% các công ty bảo hiểm hiện nay đều hoạt động theo mô hình đa cấp để đạt tối ưu doanh số và chỉ tiêu hiệu quả nhất.

Chính vì vậy việc công ty bảo hiểm FWD tuyển dụng nhân sự hoạt động trên mô hình đa cấp hoàn toàn là sự thật, tuy nhiên việc này giúp tối ưu hóa và phổ biến rộng rải, dễ dàng cho việc giới thiệu, tiếp cận được nhiều đối tượng khác hàng và mang lại lợi ích cho công ty, mang lại thu nhập cho nhân sự.

Nếu trong quá trình làm việc công ty có dấu hiệu trục lợi từ bạn, không chi trả lương hoặc bắt bạn phải đóng thêm khoản phí nhân sự không được thống nhất từ trước bạn hoàn toàn có thể nhờ cơ quan công an điều tra, để được làm rõ.

Các gói sản phẩm nổi trội của bảo hiểm FWD mà bạn có thể lựa chọn?

Review bảo hiểm FWD lừa đảo không? Cách hủy hợp đồng bảo hiểm FWD

Gói 1: FWD Bảo hiểm tai nạn

Đây được xem là sản phẩm được nhiều khách hàng chọn mua nhất bởi nói mang lại nhiều tiện ích, tính năng hữu hiệu cao và giống như một điểm tựa kinh tế tài chính chắc chắn, an toàn khi khách hàng phát sinh sự cố ngoài ý muốn.

Gói 2: FWD Bộ 3 bảo vệ

Bộ 3 bảo vệ mà FWD muốn giới thiệu cho khách hàng gồm:

 • Bảo vệ ung thư
 • Đột quỵ
 • Nhồi máu cơ tim

Cả 3 bộ sản phẩm trên mà FWD muốn hướng đến cho khách hàng đều được áp dụng cho nhiều nhóm đối tượng, đặc biệt đối với khách hàng thuộc độ tuổi trung niên đến lớn tuổi đều có thể cân nhắc và tìm hiều thêm bộ sản phẩm trên bởi nhiều tự tiện ích mà bảo hiểm mang lại là vô cùng lớn.

Gói 3: FWD Sống khỏe – Bảo hiểm bệnh ung thư

FWD Sống khỏe – Bảo hiểm bệnh ung thư là giải pháp phù hợp với túi tiền, bạn có thể mua trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng với 3 bước đơn giản.

Gói 4: FWD Bảo hiểm hỗ trợ viện phí

Trong gói sản phẩm này được chia làm 3 gói nhỏ, phù hợp với 3 đối tượng khách hàng khác nhau, cụ thể:

 • Hỗ trợ y tế
 • Chi phí nằm viện
 • Chi phí khám bệnh tại tất cả các cơ sở

Gói 5: FWD giúp con vươn xa 2.0

Giải pháp bảo hiểm kết hợp tiết kiệm chu toàn kế hoạch tương lai cho con.

Không nhưng vậy, gói sản phẩm này vừa bảo vệ cho cả bố/mẹ và con trước nhiều rủi ro, đồng thời đảm bảo quỹ học vấn cho con trong tương lai.

Gói 6: FWD Cả nhà vui khỏe

Với gói sản phẩm Cả nhà vui khỏe, là một trong những giải pháp bảo hiểm bệnh hiểm nghèo với nhiều sự phát triển đột phá, mang đến tất cả các thành viên trong gia đình khách hàng sự bảo vệ trọn vẹn trong duy nhất một sản phẩm bảo hiểm.

Cách hủy hợp đồng bảo hiểm FWD

Đối với mỗi khách hàng cá nhân, trong 21 ngày sau khi ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ FWD, khách hàng có thể yêu cầu công ty cung cấp hủy và nhận lại tiền 100%.

Cụ thể, trong 21 ngày sau khi hai bên ký kết hợp đồng nếu khách hàng có nhu cầu thay đổi ý định hoặc cảm thấy không hài lòng, có thể hủy gói bảo hiểm nhân thọ đã mua và không chịu bất kỳ thiệt hại nào.

Quy trình hủy hợp đồng bảo hiểm FWD được tiến hành gồm 2 bước:

Bước 1: Khách hàng cá nhân gửi phiếu yêu cầu hủy hợp đồng đến công ty cung cấp bảo hiểm.

Bước 2: Khi nhận được yêu cầu hủy hợp đồng, bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty bảo hiểm FWD sẽ liên hệ với khách hàng để tìm lý do, đưa ra các biện pháp khắc phục và các giải pháp kịp thời.

Thời gian hoàn tất việc, hủy bảo hiểm FWD sẽ diễn ra từ 2 đến 3 ngày giúp mọi giao dịch của khách hàng trở nên nhanh chóng và thuận tiện.

Vậy bảo hiểm FWD lừa đảo hay không? câu trả lời chính xác nhất đối với nhưng khách hàng vẫn còn lo lắng, phân vân là Không, hãy để mình và người thân của mình lần lượt là những người tiêu dùng thông minh bằng cách chủ động tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến đơn vị bạn lựa chọn và sẵn sàng lên tiếng nếu gặp bất kỳ trường hợp nào nghi vấn.

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

BaoHiemXH.com
Logo
Enable registration in settings - general