Bảo hiểm trách nhiệm dân sự Ô Tô là gì? Quyền lợi bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Tham gia giao thông bằng ô tô, ngoài nắm rõ luật thì người lái xe cũng cần mua bảo hiểm giống như khi di chuyển bằng xe máy. Đây là loại bảo hiểm bắt buộc, được gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô. Nếu đang thắc mắc bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô là gì thì hãy đi tìm lời giải qua những thông tin baohiemxh chia sẻ sau.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô là gì? 

Để biết được bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô là như thế nào thì cần tìm hiểu trước về bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm ô tô.

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự được hiểu là một loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự, liên quan tới việc bồi thường thiệt hại về thương tích hoặc bệnh tật cho bên thứ 3. Hoặc là thiệt hại về tài sản do người được bảo hiểm gây ra. Theo quy định, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện thanh toán số tiền bảo hiểm cho người được hưởng theo như quy định trong hợp đồng với đầy đủ các khoản phí liên quan.
 • Bảo hiểm ô tô là một loại bảo hiểm xe cơ giới, chi trả các khoản phí bảo hiểm thiệt hại vật chất xe ô tô. Người hưởng bảo hiểm là chủ xe ô tô khi gặp phải tai nạn bất ngờ ngoài tầm kiểm soát của chủ xe.

Vậy bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô là gì? Theo như quy định, đây là loại bảo hiểm có sự hỗ trợ về mặt tài chính cho người lái xe khi họ gây thiệt hại cho người khác hoặc tài sản của người đó trong khi đang lái xe được bảo hiểm. Tuy nhiên, bảo hiểm chỉ chi trả cho những thương tích hoặc thiệt hại gây ra cho bên thức 3 và tài sản của họ chứ không phải cho người lái xe.

Thay vào đó, trách nhiệm của bảo hiểm là bồi thường thiệt hại về thân thể, tính mạng cho người lái xe có lỗi, nên họ sẽ không phải trả các chi phí y tế khẩn cấp cũng như một số chi phí khác cho bên thứ 3. Tức là bảo hiểm sẽ giúp trang trải các khoản phí pháp lý cho người tham gia bảo hiểm khi họ vô tình gây tai nạn dẫn tới kiện tụng.

Các khoản bồi thường về chi phí thường là chi phí sửa chữa cho nhà cung cấp, cơ sở bán lẻ bị hư hỏng xe do tai nạn. Và chi phí sửa chữa của các lái xe khác có liên quan tới vụ việc.

Chương trình bảo hiểm ô tô của bảo hiểm Bảo Việt

Thông tin chương trình

Bảo hiểm ô tô của Bảo Việt là một chương trình được cung cấp cho khách hàng là chủ của phương tiện cơ giới ô tô có hoạt động lưu thông đường bộ ở Việt Nam. Khi tham gia bảo hiểm khách hàng sẽ được đảm bảo về phạm vi bảo vệ toàn diện, dịch vụ bồi thường nhanh chóng và chi phí hợp lý. Với nhiều điểm bán bảo hiểm trên toàn quốc, khách hàng sẽ dễ dàng mua bảo hiểm ô tô Bảo Việt.

Hiện tại, Bảo Việt đang cung cấp 3 gói bảo hiểm ô tô là:

 • Gói bảo hiểm bắt buộc theo quy định của Nhà nước khi tham gia giao thông, được họi là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới.
 • Gói bảo hiểm phổ thông với mức chi phí phù hợp bao gồm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe, bảo hiểm vật chất xe và bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe.
 • Gới bảo hiểm nâng cao cung cấp phạm vi bảo hiểm toàn diện nhất: đây là gói bảo hiểm tốt nhất cho chủ xe ô tô của Bảo Việt. Khi tham gia, ngoài các quyền lợi như gói phổ thông, khách hàng còn có thể chọn thêm những điều khoản mở rộng như chọn gara sửa chữa, bảo hiệm mất cắp, bảo hiểm xe ngập nước,…

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Lựa chọn gói bảo hiểm ô tô Bảo Việt, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời, bao gồm:

 • Nhận dịch vụ cứu hộ miễn phí trong 70km tính từ trung tâm cứu hộ của Bảo Việt tại các tỉnh, thành phố.
 • Giải quyết các khiếu nại về tai nạn và khoản bồi thường 24/7
 • Nhận bồi thường nhanh, chính xác
 • Dễ dàng ký lại hợp đồng bảo hiểm miễn phí
 • Có thể chọn các gói bảo hiểm hoặc mua rời

Phạm vi bảo hiểm

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe

+ Áp dụng khi có thiệt hại ngoài hợp đồng về sức khoẻ, tính mạng và tài sản đối với bên thứ 3 vì tai nạn do chủ xe gây ra

+ Hành khách bị thiệt hại về sức khoẻ hoặc thiệt mạng do chủ xe cơ giới rây ra

 • Bảo hiểm vật chất

Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe về thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ trong trường hợp:

+ Bị đâm, lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe; bị các vật thể khác rơi, va vào; bị người khác phá hoại

+ Bị cháy, nổ do hoả hoạn

+ Tại hoạ bất khả kháng do thiên tai

+ Mất xe do bị cướp, trộm

 • Bảo hiểm tai nạn lái xe và tài xế

Trong phạm vi chịu trách nhiệm, Bảo Việt sẽ bồi thường các thiệt hại về thân thể cho lái xe, người được chở với điều kiện là bị tai nạn khi đang ở trên xe hoặc lên xuống xe khi xe đang hoạt động.

Ngoài ra còn các một số điều khoản mở rộng khác là:

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện với tổng trách nhiệm có thể lên đến 5 tỉ đồng

+ Bảo hiểm vật chất xe khi không khấu hao thay mới, sửa chữa tại gara chính hãng, xe bị ngập nước, bị mất cắp một số bộ phận,…

Quyền lợi bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Quyền lợi bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô mà khách hàng nhận được sẽ có các khoản bồi thường tổn thất bộ phận và toàn bộ phận.

 • Bồi thường tổn thất bộ phận

Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế để sửa chữa, thay thế bộ phận xe hoặc trả tiền cho chủ xe để bù đắp tổn thất theo phạm vi bảo hiểm. Với điều kiện là xác định được chi phí hợp lý để khắc phục, sửa chữa có thể phải trả sau khi áp dụng mức giảm trừ. Bảo Việt có thể thanh toán trực tiếp cho gara, xưởng sửa chữa hoặc chủ xe.

Sẽ có 2 trường hợp để xác định sô tiền bồi thường là xe được bảo hiểm dưới giá trị thì số tiền sẽ được tính theo tỉ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá trị của xe tại thời điểm ký hợp đồng. Trường hợp 2, xe sẽ được bảo hiểm bằng giá trị với số tiền bồi thường bằng chi phí hợp lý cho các khoản phục hồi, sửa chữa. 

Để xác định thì lấy chi phí thay thế thực tế trừ đi số tiền khấu hao, cụ thể: xe dưới 3 năm sẽ khấu hao %, từ 3 – 6 năm khấu hao 15% giá trị bộ phận thay mới, 6 – 10 năm khấu hao 25%, 10 – 15 năm khấu hao 35%, 15 năm trở lên khấu hao 50%.

 • Bồi thường tổn thất toàn bộ

Theo như quy định của bảo hiểm, Bảo Việt sẽ bồi thường tổn thất toàn bộ trong trường hợp xe bị thiệt hại thực tế trên 75% giá trị xe. Hoặc chi phí sửa chữa thiệt hại trên 75% giá thị trường của xe tại thời điểm bị hư hỏng.

Trách nhiệm của Bảo Việt là bồi thường tổn thất toàn bộ khi xe bị trộm, cướp với kết luận của cơ quan công an đình chỉ điều tra hoặc đình chỉ khởi tố hình sự có liên quan.

Số tiền bồi thường tổn thất toàn bộ sẽ bằng với giá thị trường của xe tại thời điểm diễn ra tai nạn. Và không vượt quá số tiền ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc hợp đồng khi mua bảo hiểm ô tổ Bảo Việt.

 • Mức khấu trừ

Đây là số tiền có sẵn trên giấy chứng nhận bảo hiểm và hợp đồng bảo hiểm mà người được hưởng phải tự gánh chịu trong các tổn thất bộ phận của xe tham gia bảo hiểm. Mức khấu trừ tối thiểu được áp dụng là 500.000 đồng/vụ.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô là gì? Quyền lợi bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô đã được cung cấp đầy đủ ở trên. Khi chọn ô tô làm phương tiện di chuyển hãy chọn gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô phù hợp. Tránh để bị phạt khi không có bảo hiểm hoặc bảo hiểm hết hạn trong quá trình tham gia giao thông nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

BaoHiemXH.com
Logo
Enable registration in settings - general